Tel: (0220).3821.092 - Fax: (0220).3821.098
   

Giới thiệu chung

Cập nhật: 16/12/2019 7:19:58 SA


Giới thiệu chung

         Nhà máy xi măng Hoàng Thạch (nay là Công ty TNHH một thành viên xi măng Vicem Hoàng Thạch) được khởi công xây dựng vào ngày 19/5/1977, trên mảnh đất thôn Hoàng Thạch, xã Minh Tân, huyện Kim Môn, tỉnh Hải Hưng (nay là Khu 2 Bích Nhôi, Phường Minh Tân, Thị xã Kinh Môn, Tỉnh Hải Dương, Việt Nam). Đây là Nhà máy sản xuất xi măng hiện đại nhất cả nước lúc bấy giờ. Dây chuyền của Nhà máy theo tiêu chuẩn Châu Âu, công nghệ sản xuất theo phương pháp khô, chu trình kín, lò quay do hãng F. L.Smidth (Đan Mạch) cung cấp. Nhà máy có công suất thiết kế 1,1 triệu tấn Clinker/năm với số vốn đầu tư ban đầu 73,683 triệu USD.

Nhà máy xi măng Hoàng Thạch được thành lập Quyết định số 333/BXD-TCCB Ngày 04/03/1980 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng. Sau thời gian xây dựng, lắp đặt, chạy thử và hiệu chỉnh, ngày 25/11/1983 những tấn clinker đầu tiên đã ra lò và ngày 16/01/1984, những bao xi măng đầu tiên mang nhãn hiệu Hoàng Thạch đã được xuất xưởng.

          Ngày 28/12/1993 Nhà máy Xi măng Hoàng Thạch tiếp tục triển khai xây dựng dây chuyền hai với công suất thiết kế 1,2 triệu tấn clinker /năm. Dây chuyền Hoàng Thạch 2 do hãng F.L.Smidth làm nhà thầu chính, với tổng giá trị xây lắp hơn 1.600 tỷ đồng. Ngày 12/5/1996, Công ty đã khánh thành và đưa dây chuyền Hoàng Thạch 2 vào hoạt động.

          Ngày 04/02/2007, Công ty khởi công xây dựng dây chuyền Hoàng Thạch 3 với công suất thiết kế 1,2 triệu tấn clinker /năm, với tổng mức đầu tư hơn 2.589 tỷ đồng. Ngày 04/3/2010, Công ty đã chính thức khánh thành dây chuyền Hoàng Thạch 3, nâng tổng công suất thiết kế cả ba dây chuyền lên 3,5 triệu tấn clinker /năm, góp phần đưa Công ty tiếp tục đứng ở tốp đầu các đơn vị sản xuất xi măng trong cả nước. Dây chuyền công nghệ hiện đại cùng với trình độ của đội ngũ cán bộ kỹ thuật đã làm ra sản phẩm xi măng chất lượng cao, tạo nên uy tín và sự khác biệt của Xi măng Hoàng Thạch.

          Ngày 23/6/2011, Tổng công ty công nghiệp xi măng Việt Nam ban hành Quyết định số 01083/QĐ-XMVN chính thức chuyển Công ty xi măng Hoàng Thạch thành Công ty TNHH Một thành viên xi măng Vicem Hoàng Thạch do Vicem làm chủ sở hữu.

          Công ty xi măng Vicem Hoàng Thạch hiện có 16 phòng ban; 02 xí nghiệp và 01 Nhà máy trực thuộc (đó là: Nhà máy Vật liệu chịu lửa kiềm tính Việt Nam tại Phường Đình Bảng, TX Từ Sơn, Bắc Ninh; Xí nghiệp Bao bì Vĩnh Tuy tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội và Xí nghiệp Tiêu thụ tại Phường Mạo Khê, TX Đông Triều, Quảng Ninh). Quá trình phấn đấu vươn lên không ngừng của toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty, đánh dấu sự lớn mạnh và trưởng thành của lớp lớp các thế hệ lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật cũng như những người thợ đã ngày đêm trăn trở tìm tòi, áp dụng các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, các đề tài khoa học để có được thương hiệu xi măng Vicem Hoàng Thạch như ngày nay. Công ty cũng luôn quan tâm tới người lao động; các điều kiện làm việc cho công nhân ngày càng được cải thiện; công tác an toàn lao động luôn được chú trọng, các công trình phúc lợi như: sân bóng đá, bể bơi, sân tennis, nhà văn hóa thể thao... đã phát huy tác dụng tốt. Quy chế dân chủ được thực hiện tốt từ các đơn vị đến Công ty. Công tác xã hội, từ thiện, nhân đạo đã được công ty hết sức quan tâm, Đảng bộ công ty luôn được công nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh nhiều năm liền.

          Sản phẩm xi măng Vicem Hoàng Thạch đã có mặt trên khắp mọi miền của Tổ quốc, được người tiêu dùng tin yêu, mến mộ; được vinh dự góp phần xây dựng nhiều công trình trọng điểm Quốc gia như: Thủy điện Hòa Bình, Bảo tàng Hồ Chí Minh, cầu Thăng Long...; đồng thời, nhiều năm liên tục được bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao, Giải thưởng Sao Vàng đất Việt …

         Trong quá trình xây dựng và phát triển, Công ty xi măng Vicem Hoàng Thạch đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng các phần thưởng cao quý như: Danh hiệu Đơn vị Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới; Huân chương lao động hạng Nhất, Huân chương lao động hạng ba; Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương độc lập hạng hai, Huân chương độc lập hạng ba …

          Quá trình xây dựng và phát triển là cả một chặng đường đầy khó khăn, gian khổ song cũng rất đỗi vinh quang, tự hào của thế hệ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, công nhân công ty đã đổ biết bao mồ hôi, công sức và trí tuệ để có được thành quả như hôm nay. Phát huy truyền thống đó, tập thể CBCNV công ty luôn đoàn kết, nhất trí, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, viết tiếp những trang sử vẻ vang của Xi măng Hoàng Thạch, xây dựng Công ty ngày càng lớn mạnh, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp CNH, HĐH đất nước, xứng đáng với nhiều phần thưởng mà tiêu biểu là Huân chương Độc lập hạng nhất, phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước tặng thưởng cho đơn vị vì những thành tích xuất sắc trong quá trình phát triển.


Tin liên quan

Vỏ Bao

Vỏ bao PCB 30

Vỏ bao PCB-30

Vỏ bao PCB-40

Vỏ bao PCB-40

Vỏ bao MC-25

Vỏ bao MC-25